Ngày 11 Tháng 11 là ngày gì? LỄ ĐỘC THÂN hay LỄ HỘI MUA SẮM?

Chưa có bình luận nào

Người thì bảo 11 tháng 11 là Lễ độc thân. Còn người khác thì lại bảo ngày 11 tháng 11 là Lễ hội mua sắm. Vậy thực chất thì ngày 11 tháng 11 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ra sao? Hãy cùng Đồng Hồ No. 1 điểm qua một số thông tin thú vị dưới đây nhé!

NGÀY 11 THÁNG 11 LÀ NGÀY GÌ?

Ngày 11 tháng 11 có nguồn gốc từ Trung Quốc, chính xác hơn là tại Đại học Nam Kinh. Vào năm 1993, một nhóm sinh viên đã tập hợp lại với nhau và tổ chức một buổi “ăn mừng” sự cô đơn của mình. Rồi từ đó, trào lưu này lan rộng ra khỏi lãnh thổ Trung Quốc và “biến” 11 tháng 11 thành ngày lễ của những người cô đơn. Vì thế, 11 tháng 11 còn được gọi là “Lễ độc thân”.“LỄ ĐỘC THÂN” BỖNG DƯNG BIẾN THÀNH “LỄ HỘI MUA SẮM”

Năm 2009, tỷ phú Trung Quốc Jack Ma, ông chủ của Alibaba đã thực hiện một chương trình khuyến mãi dành riêng cho người độc thân vào Lễ độc thân (11 tháng 11) để họ tự do mua sắm.

Thay vì dẫn người yêu đi chơi, bạn có thể nằm nhà xem phim, ăn uống và chọn món đồ mình thích. Hàng loạt chương trình giảm giá được tung ra. Đây là “đặc quyền” mà không phải ai cũng có.

Mặc dù Lễ hội độc thân được “sinh ra” bởi sinh viên trường đại học Nam Kinh nhưng chính Jack Ma và Alibaba mới là người liên kết với việc mua sắm.

Những “gã khổng lồ” luôn bắt trọn những ngày lễ để đẩy nhu cầu mua sắm cuối năm

Dĩ nhiên, những đối thủ của Alibaba cũng không nằm ngoài cuộc chơi. Các công ty như Amazon, JD.com,… nhanh chóng tiến hành nhiều chương trình khuyến mãi với kỳ vọng tạo hiệu ứng mua sắm tương tự như Black Friday.

Vậy, ngày 11 tháng 11 là ngày gì? Lễ độc thân hay Lễ hội mua sắm? Câu trả lời là cả 2 đều được. Tuy nhiên, Lễ độc thân có trước và Lễ hội mua sắm có sau.

LỄ ĐỘC THÂN TẠI ĐỒNG HỒ NO. 1 CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?


Thời gian: từ ngày 02/11/2019 đến hết ngày 11/11/2019, khi mua đồng hồ tại Đồng Hồ No. 1 bạn sẽ được giảm giá 20% cho tất cả các loại đồng hồ áp dụng tại cửa hàng 202 Huỳnh Văn Bánh, P12, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.


Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *